THÍCH CẢ CON TRAI VÀ CON GÁI CÓ PHẢI LƯỠNG TÍNH

Thích cả trai và gái, có phải lưỡng tính? Em thấy mình là kiểu người thích cả gái lẫn trai nhưng có vẻ nghiêng về gái nhiều hơn.

THÍCH CẢ CON TRAI VÀ CON GÁI CÓ PHẢI LƯỠNG TÍNH


Em 15 tuổi, từ nhỏ đã có các sở thích và phong cách mạnh mẽ như đàn ông. Em cứ tưởng mình sẽ chỉ thích phái yếu nhưng khi lên cấp một lại thích một bạn nam, bạn đó cũng thích em nhưng cả hai vẫn chỉ là bạn bè thường ngày.

 

Cấp 2, em chơi thân với một bạn nữ khác cùng lớp. Em sớm nhận ra tình cảm của mình dành cho bạn ấy không đơn thuần chỉ là những cái ôm, nắm tay hay tựa đầu vào vai nhau của bạn bè. Em đã thích bạn ấy. Không những thế, em còn nhận thấy lần này còn đặc biệt và sâu nặng hơn những lần khác. Bỗng dưng bạn ấy không chơi với em nữa và em biết bạn ấy ghét em. Em chẳng biết làm sao, cũng chẳng có ý định làm hòa với bạn ấy, không phải vì em không thích bạn ấy nữa, mà vì em là người có tự tôn cao nên em nghĩ chẳng việc gì phải hạ thấp bản thân với một người ghét mình. Nhưng em rất nhớ bạn ấy, muốn quên bạn ấy nhưng chẳng thể. Em phải làm sao đây. (Trang)

 

Trả lời

Chào em! Tình yêu đầu đời xuất hành từ những rung cảm của trái tim là điều không tránh khỏi ở tuổi mới lớn. Nhưng để tình yêu ấy phát triển theo chiều hướng tốt, đòi hỏi sự cố gắng từ chính các em trong việc kiểm soát bản thân. Nếu không nó sẽ ảnh hưởng tới tương lai của các em sau này.

 

Tình huống băn khoăn của em tôi chia ra làm 3 vấn đề:

 

- Thứ nhất: Em là ai?

Những điều em băn khoăn là em thích cả đàn ông lẫn phái yếu, hay là em nghiêng về yêu phái yếuều hơn thì em có phải song tính hay không? Tôi xin đưa ra định nghĩa cắt nghĩa thế nào là được gọi là đồng tính, lưỡng tính để em có câu trả lời cho mình nhé.

 

“Một người được gọi là đồng tính nữ nếu bị hấp dẫn về cả mặt tình dục và cảm xúc bởi một người phụ nữ khác.

"Một người được gọi là lưỡng tính khi họ có rung động về tình cảm và hấp dẫn về thể xác đối với cả nam và nữ”.

GIRL

THÍCH CẢ CON TRAI VÀ CON GÁI CÓ PHẢI LƯỠNG TÍNH

Dù em là đồng tính hay lưỡng tính, điều này không quá quan trọng, mà em hãy chú ý hơn là khi em muốn chọn nam hay nữ thì em chỉ được chọn một. Cũng giống như tình yêu của những người dị tính, khi em yêu ai, em cần phải nuôi dưỡng tình cảm đó cho tình yêu của em được phát triển và thăng hoa.

 

- Thứ hai: Em yêu và không được đáp lại.

 

Em là nữ, em yêu một người bạn thân nhưng người đó đã né tránh em khi em diễn đạt tình cảm thì bản thân em cũng hiểu được họ đã không dành tình cảm cho mình rồi. Nếu em tiếp tục biểu hiện tình cảm, có thể em sẽ mất đi một người bạn và chính em đang làm tổn thương bản thân. Bởi em cũng biết, tình yêu phải xuất hành từ hai phía chứ không phải mình thích ai thì người đó cũng đáp lại tình cảm. Em không sai khi yêu một ai đó nhưng trong hoàn cảnh này em đã chọn nhầm người để yêu thương.

 

Em nói: “Bạn ấy ghét em không biết lý bởi vìm sao?”, tôi tin bạn ấy đã biết được tình cảm của em dành cho mình nên mới có những phản ứng với em như vậy. Em cứ tưởng tượng xem, nếu em không thích ai đó, mà người kia cứ cố gắng diễn đạt tình cảm, liệu em có thấy ức chế không? Bởi thế, thay vì tìm cách gần gũi tiếp cận bạn ấy, em hãy chú ý cho chuyện học hành và hãy nuôi dưỡng tình bạn em nhé.

 

- Thứ ba: Chú tâm chuyện học hành.

Trước mắt em hãy chú tâm vào học là chính, bởi phía trước em là một chặng đường rất dài, nếu em không chuyên tâm giáo dục thì em đã biết kết quả sẽ như vậy nào rồi đấy. Cấp 3 là thời gian học tập khá vất vả để em biết khả năng của em như vậy nào và chọn trường theo học lực của mình. Vì thế em hãy cố gắng để vượt qua các kỳ thi, thi tốt nghiệp và đại học em nhé.

 

Tôi biết em có những ngặt nghèo giữa việc chưa nhận biết được mình là ai và yêu một người mà người đó không đáp lại tình cảm của em. Điều đó khiến em buồn và băn khoăn. Nhưng em hãy cố gắng để vượt qua những cảm xúc ức chế này, rồi sẽ có một người hiểu và yêu em thật lòng. Còn việc em băn khoăn yêu trai hay gái nhiều hơn, chính em phải có thêm thời gian để khẳng định cho xác thực khuynh hướng tính dục của mình, sau đó hãy chọn lựa những điều em muốn. Muốn quên một ai đó, ngoài sự quyết tâm của bản thân thì em cũng cần cho mình thêm thời gian.

 

Những tháng năm học sinh chính là nền tảng chắp cánh cho tương lai. Dù tình yêu hay sự nghiệp đều bắt đầu từ đó. Lựa chọn nào cũng có cái giá của nó, quyết định thuộc về mỗi chúng ta. Quan trọng là khi đã quyết định rồi ta cần có bổn phận với chính mình và những người xung quanh để khi thời gian qua đi ta có đủ dũng khí để nhìn về dĩ vãng mà không cảm thấy ân hận và ăn năn.

 

Chuyên viên tư vấn tâm lý Trịnh Thu Hà
trung tâm canvấn tình cảm Linh Tâm - tHEO http://mayorochesterhousing.com/

Xem thêm tại: http://5linxenterprise.info

Tin tức mới
Bài tập điều trị XUẤT TINH SỚM
Làm ông xã say mê  và yêu điên dại
Hướng dẫn bí kiếp
Cách hôn xứ kín bạn gái
6 điểm G khiến chàng cực sướng
Sở hữu ngực đẹp như đi spa tạii nhà

LIÊN HỆ 

Điện thoại : 0943.342.824 (Bán hàng toàn quốc)

Tư vấn : Tư vấn trong giờ HC nhà nước

TP.HCM : Giao hàng sau 2 tiếng đặt hàng

Liên kết website: Hướng dẫn cách sử dụng gel titan hiệu quả - đơn giả, chuyên cung cấp các loại nước hoa kích dục nữ và gel titan gia tăng kích thước cậu nhỏ trong 4 tuần, tìm hiểu thêm về gel titan tại zex.vn về những trải nghiệm và đánh giá của người sử dụng