Xuất tinh sớm - Điều băn khoăn dương vật ông

 Xuất tinh sớm (XTS) dính dáng đến thời gian xuất tinh (XT), là một biểu hiện than phiền tình dục ở đàn ông thường kì. Không có quy ước cụ thể về thời gian XT để định nghĩa hiện tượng XTS. Cách phòng chống và điều trị xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm - Điều băn khoăn dương vật ông

Xuất tinh sớm (XTS) dính dáng đến thời gian xuất tinh (XT), là một biểu hiện than phiền dục tình ở quý ông thường kì. Không có quy ước cụ thể về thời gian XT để định nghĩa hiện tượng XTS. Người nam giới XTS, nếu sự XT xảy ra trước khi bạn tình đạt được “cực khoái” trong hơn 50% số lần quan hệ tình dục hay là một số khái niệm khác từ các nhà nghiên cứu về tình dục lấy thời gian XT trước hai phút để định nghĩa XTS. Cũng có cách nói khác, XTS là hiện tượng XT sau một khoảng thời gian ngắn không theo chủ định và mong muốn của người boy.

 

Xuất tinh sớm được lý giải với nhiều khái niệm khác nhau, như: người nam không có khả năng làm chậm lại xuất tinh trong một thời gian đủ dai để người nữ đạt được lên đỉnh, hay là dựa vào thờ igian như ở Đức trung bình là 6 phút, ở Mỹ là 10 phút…
Qua nghiên cứu người ta thấy rằng, thời gian đạt đạt đỉnh của nữ không cố định, có khoảng 25% số người có thời gian từ 1 - 2 phút, 50% từ 5 – 10 phút và 25% còn lại trên 10 phút.Cơ chế phóng tinh

 

Xuất tinh là một động tác được đặt dưới sự kiểm soát của hệ thần kinh giao cảm, có thể xảy ra bất kỳ hoàn cảnh nào, lúc tỉnh cũng như lúc mê, lúc thức cũng như lúc đang ngủ, lúc thủ dâm cũng như lúc giao hợp.Việc xuất tinh được chia làm hai thời gian:
Giai đoạn thoát tinh dịch: là kết quả của sự co thắt các ống dẫn tinh, tiền liệt tuyến, túi tinh, do các kích thích ngày càng gia tăng, tinh trùng được tàng trữ trong mào tinh theo ống dẫn đi lên, tinh lực tiết ra từ ống dẫn tinh, túi tinh và tiền liệt tuyến cùng lúc càng nhiều, áp suất trong niệu đạo ở khoảng tiền liệt tuyến căng phồng lên như củ hành với một số lượng tinh khí tiết ra gấp nhiều lần, áp suất vượt qua giới hạn cho phép làm cho đầu dưới bị bịt khiến phải bung ra.
Giai đoạn xuất tinh: với sự bung ra của cơ vòng phía dưới, các cơ của nền đáy chậu như cơ hành hang, cơ ngồi hang, các cơ nền trong tiền liệt tuyến, các cơ nằm trong thành túi tinh, ống tinh đồng loạt co bóp lại, tạo ra một sức đẩy cực kỳ mạnh làm cho hết thảy tinh dịch được bắn ra từng đợt, mỗi đợt cách nhau khoảng 0,8 giây, có khoảng 3 - 10 đợt như vậy trong một lần xuất tinh. Xuất tinh cũng có thể xảy ra ở thời gian không cương cứng hay là trong giấc mộng mị (mộng tinh).
Xuất tinh sớm chủ yếu là do tâm lý và tiếp cận tri thức y học về sinh hoạt tình dục chưa đầy đủ. Vì vậy, việc nâng cao tri thức y học là hết sức quan trọng, nhân tố then chốt để phục hồi tình trạng này.

 

Rối loạn xuất tinh sớm
 

Rối loạn xuất tinh sớm là một bệnh lý khá phổ thông ở con trai. Bệnh xảy ra chủ yếu ở giới trẻ, trong độ tuổi hoạt động tình dục mạnh.

 

Thế nào là xuất tinh sớm?

 

Xuất tinh sớm được định tức là sự xuất tinh xảy ra chỉ với một kích thích tình dục rất nhỏ, trước, trong hay là sau khi đưa được dương vật vào được bộ phận sinh dục phụ nữ người phụ nữ trong một khoảng thời gian rất ngắn, chưa đạt được thỏa mãn về tình dục.

Về chẩn đoán xuất tinh sớm phải bao gồm đủ 3 tiêu chuẩn sau:
- Luôn luôn tiềm tàng khả năng xuất tinh sớm.
- Giao hợp không kiểm soát được sự xuất tinh.
- Luôn mang nặng áp lực tâm lý trong đời sống vợ chồng.


Về mặt chấp hành lâm sàng: xuất tinh trước khi đưa cậu nhỏ vào trong "cô bé" người phối ngẫu tỏ tường là “sớm” rồi, dân gian hay so đo là “chưa đến cổng chợ đã hết tiền”. Còn khi đã đưa được chú bé vào trong âm vật một khoảng thời gian ngắn mới xuất tinh cũng là xuất tinh sớm. Vấn đề là “khoảng thời gian ngắn” này là bao lâu? Một số nhà lâm sàng yêu cầu là 1 phút, một số khác lại cho rằng “sớm” khi người phối ngẫu chưa có tí cực khotình yêu dục nào. Tuy nhiên đa số cho rằng “khoảng thời ngắn” này là 2 phút, nếu người phối ngẫu luôn luôn không khoái cảm về tình dục.

 

Bệnh căn

 

Cho đến nay vẫn chưa tỏ tường, nhưng có thể một số duyên do sau:

- duyên do tâm lý: quá nhạy cảm với kích thích tình dục, tâm lý băn khoăn xuất tinh sớm, căng thẳng vợ chồng.

- duyên do thực thể: cậu bé quá nhạy cảm, có sự gia tăng hoạt động của các chất dẫn truyền tâm thần trung ương.


Xuất tinh sớm: chiếm tỷ lệ khá cao trong dân số, nhất là ở giới trẻ, đứng đầu trong nhóm bệnh lý rối loạn tình dục ở phái mạnh. Một vài cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ này là 29% dân số. Người ta phân xuất tinh sớm thành hai loại: xuất tinh sớm nguyên phát và thứ phát. Người bị xuất tinh sớm nguyên phát là người từ lúc bắt đầu đời sống dục tình chưa bao giờ kiểm soát được sự xuất tinh. Người bị xuất tinh sớm thứ phát là trước đây họ vẫn có đời sống thỏa mãn, bệnh mới biểu hiện sau này.


Quan điểm không đúng về XTS

 

Có một số khái niệm không đúng về XTS như sau:
- Một số nam nhi có năng khiếu bẩm sinh kiểm soát XT, còn một số khác thì không. Điều này sai, không có người đàn ông nào có khả năng thiên bẩm trong việc điều chỉnh XT. XTS là một hiện tượng rất thường gặp, duyên do gây ra đa số có nguồn gốc tâm lý như: băn khoăn, căng thẳng hay là do những kích thích quá độ mà người nam không tự lãnh đạo được cảm xúc của mình.

- Quý ông nào XT trong vòng vài phút thì được xếp vào hàng “sớm”. XTS được căn cứ xảy ra trước hay sau khi bạn tình đạt được cực khoái. Ngoài tiêu chí thời gian, XTS còn kèm theo những hội chứng cần chữa trị.

- Xao nhãng tâm trí để “kéo dài” thời gian XT. Biện pháp này không phải là cách giải quyết tận gốc vấn đề, dù rằng đối với một đôi người, ở một đôi thời điểm nó có thể đem lại hiệu quả. Một nhóm đàn ông có kinh nghiệm điều chỉnh XT làng quêg qua ý nghĩ để hãm lại hưng phấn và tự chủ XT, nhưng điều này phải cần thiết qua một quá trình tập luyện tương đối dài. Cách giải quyết tận gốc vấn đề để kiểm soát XT là tập hợp vào thể chất và thể trạng của đàn ông.

- XTS là một loại bệnh. XTS đa số có dính dáng đến các nhân tố tâm lý, thể chất, các tác động từ bên ngoài và có thể giúp trị về mặt y học nhưng nó không phải là bệnh.

- XTS chẳng thể chữa khỏi hoàn toàn. Trái lại, có rất nhiều cách thành công trong điều trị XTS. Ngoài việc điều trị bằng thuốc, các biện pháp trị liệu khác, đa số mang đến kết quả tốt ở đàn ông là do việc tập luyện và học cách kiểm soát hoạt động của “máy móc”, cũng như chế độ sống tẩy chay các chất gây nghiện (thuốc lá, rượu, bia…).

 Đặc điểm các dạng XTS thường gặp

 

1. XTS thể suốt đời

Là một hội chứng với những đặc điểm hội chứng được biểu hiện như sau:
- XT xảy ra quá sớm, gần như ở mọi cuộc giao hợp, với hầu hết ở mọi người phụ nữ.
- Xuất hiện ngay từ lần làm tình đầu tiên.
- XT xảy ra trong vòng 30 - 60 giây chiếm 80% hay là từ 1 - 2 phút chiếm 20% trong các lần giao hợp.
- XT trong thời gian “khúc dạo đầu” trước khi đưa thằng nhỏ vào trong cơ quan sinh dục nữ hay là ngay khi của quý chạm vào cơ quan sinh dục phụ nữ.
XTS thể suốt đời được xác định là sự rối loạn khả năng XT mạn tính. Khả năng điều trị khỏi hẳn rất hiếm, ngay cả việc điều trị bằng thuốc hay tâm lý trị liệu.

 

2. XTS thể mắc phải

Được biểu hiện đặc điểm với những hội chứng sau đây:
- XTS xảy ra tại một số thời điểm nào đó trong cuộc sống "lò xo" ông.
- Thường thì quý ông vẫn xảy ra những lần XT thường ngày trước khi mắc phải XTS.
- Có lúc XTS có thể xảy ra đột ngột hay là mật độ xảy ra ngày càng tăng lên.
Hội chứng này cũng gọi là rối loạn khả năng XT . Nó có thể thứ phát sau khi bị các hội chứng như: rối loạn khả năng niệu học (như: rối loạn cương dương hay là viêm tuyến tiền liệt), rối loạn khả năng tuyến giáp, hay là nam giới gặp phải các vấn đề tâm lý (như: căng thẳng, stress…).
XTS thể mắc phải có thể được điều trị khỏi với những cách điều trị duyên do. Việc thăm khám thực thể, xét nghiệm máu hay nước tiểu luôn là điều cần thiết.

 

3. XTS thể tự nhiên biến hoá

Thể XTS này thì thời gian XT nhanh nhưng không thường kì xảy ra trong hết thảy các lần giao hợp. Thể này xuất hiện tùy vào từng hoàn cảnh. Vì vậy, thể này không nên coi như một hội chứng hay biểu hiện của một bệnh lý thật sự. Mô tả với các hội chứng sau đây:
- Xảy ra không phải hằng định và xuất hiện thất thường.
- Vẫn có khả năng kiểm soát được sự XT. ví dụ chối từ XT tại thời điểm gần phóng tinh, có thể bị giảm nhưng điều này không bắt buộc có chẩn đoán.
- Cũng có lúc sự kiểm soát XT bị giảm và thời gian XT là dưới 1,5 phút.
Vì bản chất tình cờ của sự XT ở thể này nên các bác sĩ khuyến cáo là không nên ưu tiên điều trị bằng thuốc, vì nguy cơ bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của thuốc.

4. Loạn khả năng XT dạng XTS

Quý ông trong trường hợp này thường than phiền về XTS, cho dù thực tế thời gian XT của họ vẫn trong giới hạn thường ngày (từ 3 - 6 phút), thậm chí có thể là khoảng thời gian rất dài (từ 5 - 20 phút). Sự than phiền có thể do ảnh hưởng tâm lý được biểu hiện với các hội chứng sau:
- Sự nhận thức chủ quan về tính thường kì và không thường kì của chứng XTS trong khi giao hợp. - Bận tâm với hình ảnh XTS hay là thiếu sự kiểm soát phóng tinh.
- thời gian XT trong âm đạo nằm trong giới hạn thường ngày (từ 3 – 6 phút) hay thậm chí có thể dài hơn (từ 5 - 20 phút).
- Có khả năng kiểm soát XT, tức là kiềm hãm XT tại thời điểm gần phóng tinh, khả năng này có thể giảm hay có thể mất đi trong một số lần giao hợp.
Ở thể này, boy cần được các bác sĩ chuyên khoa làng quêg báo rằng thời gian XT của họ là hoàn toàn thường ngày. Than phiền ở thể này chủ yếu là do tâm lý nên người ta không ưu tiên điều trị các con trai này với các dược phẩm làm chậm XT. Việc chữa trị hàng đầu là tâm lý trị liệu, tư vấn và giáo dục tinh thần.

Tóm lại, XTS là một trong những rắc rối phổ thông ở phái mạnh. Theo các khảo sát về sức khỏe thì có đến 30% nam nhi phải “sống chung với lũ”. ngoài ra, còn khá nhiều chịu thảm cảnh “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền” nhưng họ chẳng bao giờ nói ra. Có thể nói, XTS là một hiện tượng rất thường xảy ra, ít người nào trong sạch cuộc đời không trải qua ít nhất một lần XTS.
XTS có thể xảy ra với hết thảy . Do chúng ta luôn gặp phải những căng thẳng, xung đột hay là những ngặt nghèo trong cuộc sống hàng ngày, cũng như trong sinh hoạt gia đình. Lúc đó, để cân bằng được tâm sinh lý quả là điều mà đàn ông có thể không nhận ra. XTS có thể chỉ là một lần duy nhất thốt nhiên xuất hiện, nhưng với lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa, chúng ta luôn phải quan tâm đến để có biện pháp dự phòng ngay từ đầu.

 

Diều trị xuất tinh sớm

 

Cravimax thuốc giúp trị xuất tinh sớm

 

- Chữa hiện tượng xuất tinh sớm ở nam với Cravimax

- Các cách làm xuất tinh sớm

- Bài tập chữa xuất tinh sớm

- Thực phẩm hổ trợ xuất tinh sớm

- Bài tập kegel chữa xuất tinh sớm.

- Tư thế quan hệ xuất tinh sớm.

- Bí quyết kéo dài thời gian chuyện ấy

BS. TRẦN NGỌC SINH - SKDS

website: ZEX.VN

Xem thêm tại: XUẤT TINH SỚM và cách kiểm soát thời gian XUẤT TINH

Tin tức mới
Bài tập điều trị XUẤT TINH SỚM
Làm ông xã say mê  và yêu điên dại
Hướng dẫn bí kiếp
Cách hôn xứ kín bạn gái
6 điểm G khiến chàng cực sướng
Sở hữu ngực đẹp như đi spa tạii nhà

LIÊN HỆ 

Điện thoại : 0943.342.824 (Bán hàng toàn quốc)

Tư vấn : Tư vấn trong giờ HC nhà nước

TP.HCM : Giao hàng sau 2 tiếng đặt hàng

Liên kết website: Hướng dẫn cách sử dụng gel titan hiệu quả - đơn giả, chuyên cung cấp các loại nước hoa kích dục nữ và gel titan gia tăng kích thước cậu nhỏ trong 4 tuần, tìm hiểu thêm về gel titan tại zex.vn về những trải nghiệm và đánh giá của người sử dụng