Yếu tố nào ảnh hưởng cao cấp tinh trùng?

YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG TINH BINH Số lượng và cao cấp tinh trùng đang ngày càng giảm dần là một duyên do của tình trạng hiếm muộn gia tăng nhanh.

Yếu tố nào ảnh hưởng cao cấp tinh trùng?

Số lượng và cao cấp tinh trùng đang ngày càng giảm dần là một duyên do của tình trạng hiếm muộn gia tăng nhanh. Một trong các duyên do tác động đến cao cấp tinh trùng là các gốc ôxy hóa.
Theo ước tính, khoảng 5% đàn ông thất thường tinh dịch đồ. Trong đó, khoảng 30 - 80% trường hợp được cho là do tác động tổn thương của các tác nhân ôxy hóa. Các tác nhân này xảy ra khi các gốc ôxy hóa tăng quá cao trong tinh dịch và làm tổn thương các tế bào tinh trùng. Tỷ lệ đàn ông bị hiếm muộn có dính dáng đến suy giảm số lượng và cao cấp tinh trùng ở nước ta rất cao.

THUỐC ĐIỀU TRỊ YẾU TINH TRÙNG

 

nhân tố ảnh hưởng đến tinh trùng

nhân tố ảnh hưởng đến tinh trùng


Các gốc ôxy hóa gia tăng do nhiều duyên do như: nhiệt độ tăng, phóng xạ, thuốc trừ sâu, ô nhiễm môi trường sống, rượu, thuốc lá, căng thẳng tinh thần, béo phì, chế độ ăn không hợp lý, nhiễm khuẩn, mắc bệnh mạn tính... Việc gia tăng các gốc ôxy hóa có thể dẫn đến mất cân bằng ôxy hóa, tác động xấu lên tinh trùng và gây vô sinh nam. Điều đó làm giảm khả năng di động và thụ tinh của tinh trùng, gây tổn thương di truyền DNA của tinh trùng dẫn đến giảm khả năng thụ tinh, có thể dẫn đến thất thường thụ tinh, thất thường phát triển phôi, sẩy thai, dị tật thai, suy giảm khả năng sinh đẻ của thế hệ sau...

 

Để phục hồi cao cấp chủng, tăng khả năng sinh đẻ, đàn ông cần tránh xa các nhân tố gây ô nhiễm môi trường sống. Đặc biệt nên từ bỏ rượu, bia và thuốc lá. Trong khói thuốc lá chứa hơn 4.000 hợp chất, trong đó có nhiều chất là các gốc ôxy hóa và các gốc tự do chứa nitơ. Nhiều nghiên cứu cho thấy hút thuốc lá có thể dẫn đến tổn thương DNA tinh trùng, làm giảm khả năng di động và số lượng tinh trùng. Một lối sống lành mạnh cũng rất cần thiết cho sức khỏe sinh đẻ đàn ông. Nên cân bằng cuộc sống để giảm áp lực và căng thẳng. Kiểm soát cân nặng ở mức hợp lý, tránh béo phì. Năng tập luyện, chơi thể dục để làm tăng sức khỏe và phòng chống bệnh tật. Duy trì chế độ ăn giàu dinh dưỡng, làm tăng rau xanh và trái cây.

 

Trong rau quả có chứa vitamin C và vitamin E là những chất đã được nhận xét là rất tốt cho sự tăng trưởng của tinh trùng. Vitamin C có thể giúp phục hồi nhiều chỉ số tinh trùng khác nhau. Vitamin E được trả lời là giảm nồng độ các gốc ôxy hóa, phục hồi tỷ lệ thụ tinh và tỷ lệ có bầu.

MỘT SỐ BÍ KIẾP CẢI TẠO CHẤT LƯỢNG TINH BINH

Các bác sĩ tại một bệnh viện ở Turin, Italia đang tiến hành nghiên cứu trên 100 đàn ông nhằm trả lời rằng chỉ một lượng nhỏ chứng 7 hạt (hạnh nhân, hạt óc chó,lạc hay là hạt dẻ) hàng ngày có thể tác động đáng kể đến cao cấp tinh trùng.
Giả tmáu về công dụng này đã có từ lâu. Năm 2012, nhóm nghiên cứu trường Đại học California đã công bố kết quả của một nghiên cứu cho thấy những đàn ông ăn 75g hạt óc chó hàng ngày phục hồi tỏ tường về khả năng sống, độ di động và hình thái của “tinh trùng”. Họ kết luận rằng có mối dính dáng trực tiếp giữa việc tăng lượng a xít béo không no chuỗi đa (có nhiều trong các loại hạt vỏ cứng) với phục hồi cao cấp tình trùng ở đàn ông khỏe mạnh ăn uống kiểu phương tây.
 

Giống như hạt óc chó, hạnh nhân rất giàu arginine, một a xít amin làm tăng sinh đẻ các “tinh trùng”. Trong khi đó lạc có chứa hàm lượng kèm cao, có dính dáng với tăng số lượng và độ di động của tinh trùng.
Có tới 1/5 số đàn ông trẻ có số lượng “tinh trùng” thấp, được định tức là dưới 20 triệu/ml, và vấn đề này gặp ngày càng nhiều. Năm 1992, một nghiên cứu của Đan Mạch cho thấy số lượng “tinh trùng” trong mỗi ml tinh dịch đã giảm một nửa kể từ giữa thế kỷ 20, trong khi số “tinh trùng” thất thường gia tăng. Các nhân tố có thể gồm chế độ ăn, lối sống, phơi nhiễm nhiều hơn với oestrogen và các hóa chất trong môi trường.

 

LÀM GÌ ĐỂ TINH BINH KHỎE MẠNH

Chất lượng “tinh trùng” đóng vai trò quyết định trong việc duy trì chủng. Tuy nhiên điều đáng báo động là bây giờ, số đàn ông vô sinh ngày càng nhiều và lứa tuổi vô sinh nam ngày càng trẻ hóa. Làm gì để có “tinh trùng” khỏe mạnh là câu hỏi nhiều người muốn biết. Câu trả lời có trong bài viết sau đây.

 

Tinh trùng do hai tinh hoàn sản sinh ra kể từ tuổi dậy thì nam, nhưng quá trình sinh đẻ “tinh trùng” còn chịu ảnh hưởng của nhiều nhân tố. Tinh trùng và cao cấp của nó phụ thuộc vào tinh hoàn, lối sống lành mạnh, thức ăn nước uống hàng ngày, môi trường sống mà bạn tiếp xúc... Bởi vậy, muốn nâng cao cao cấp “con giống”, bạn cần phải có nhiều mối quan tâm, nhiều sự đầu tư.

 

Cần “đầu tư” cho nhà máy sinh đẻ tinh trùng

 

Khi còn trong thời gian bào thai, tinh hoàn được hình thành ở hai bên chậu hông và trong quá trình phát triển, tinh hoàn theo ống bẹn tụt dần xuống bìu từ tháng thứ 7. Bình thường, hầu hết trẻ trai khi sinh ra có bìu và 2 tinh hoàn nằm ở bìu 2 bên.

 

Thật đen đủi, một số ít trẻ mắc chứng tinh hoàn ẩn (hay lạc chỗ), khi sinh ra tinh hoàn vẫn nằm trong ổ bụng, không xuống được bìu. Tinh hoàn ẩn đó không có khả năng sinh tinh dù nó vẫn có khả năng tiết ra chất nội tiết tố nam testosterone. Khoa học ngày nay đã trả lời được rằng: do nhiệt độ bên trong cơ thể luôn luôn là 37oC, đã làm cho tinh hoàn mất khả năng sinh tinh trùng. Vì vậy, khi khám phá trẻ trai có tinh hoàn lạc chỗ, cha mẹ cần đưa con đi khám sớm để có thể phẫu thuật đưa tinh hoàn xuống bìu ngay khi trẻ dưới 1 tuổi. Có như vậy khi trẻ lớn lên mới có thể có con.

 

Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe toàn thân và sức khỏe sinh đẻ.

 

Một nguy cơ khác là búi tĩnh mạch tinh bị giãn nặng. Về phẫu thuật, cuống mạch nuôi dưỡng tinh hoàn gồm động mạch và các tĩnh mạch tinh đi kèm với các ống dẫn tinh nằm ở hai bên gốc dương vật ở trong bìu. Khi mắc “lỗi kỹ thuật”, các đám tĩnh mạch này bị giãn có thể nắn thấy một búi mạch lổn nhổn ngay dưới da bìu. Búi tĩnh mạch loại này ảnh hưởng xấu đến quá trình sinh tinh vì làm nhiệt độ của bìu tăng lên, do lưu giữ nhiều chất của quá trình dị hóa lắng đọng tại đó hay là do giảm máu vào động mạch tinh vì máu áp tĩnh mạch tăng lên. Sự đầu tư lúc này là bạn cần đi khám để được giải quyết búi tĩnh mạch giãn trở lại thường ngày thì mới có đội ngũ tinh trùng khỏe mạnh được.

 

Các chứng bệnh mắc phải như: ứ nước màng tinh hoàn, các bệnh nhiễm khuẩn như quai bị, thủy đậu, giang mai có thể làm teo, hoại tử tinh hoàn mà kết quả là không có hay giới hạn sản sinh đội ngũ “tinh trùng” chứ chưa nói đến việc chúng có khỏe hay rất yếu. Do đó, bạn phải khám khám phá bệnh sớm và điều trị kịp thời, tích cực các bệnh này thì mới hy vọng có con.

 

Tinh hoàn còn bị tnguy hại bởi các loại tia phóng xạ, các thuốc chống ung thư và ngay cả một số thuốc làng quêg thường cũng có thể gây tác động xấu đến quá trình sinh đẻ tinh trùng như: thuốc chữa tăng máu áp, thuốc chống viêm đường tiêu hóa rantidine, famotidine..., thuốc chữa bệnh gút, thuốc ức chế đáp ứng miễn dịch với cơ quan ghép...

 

Theo đó, bạn cần phải tránh tiếp xúc nhiều với tia phóng xạ, như ít chụp chiếu Xquang, chỉ sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ khi chữa bệnh để bảo hộ con giống quý hóa của mình.

 

Thực hiện lối sống lành mạnh, khoa học

 

Về chế độ ăn uống: Bạn cần ăn uống điều độ, đủ chất. Một ngày cần ăn 3 bữa chính là sáng, trưa, tối. Đủ chất được hiểu là bữa ăn phải có cấu tạo đủ 4 loại chất dinh dưỡng là đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất. Đạm nên sử dụng là: thịt nạc, cá tôm cua các loại, sữa, trứng. Tránh hay là giới hạn sử dụng thịt cá chế biến sẵn dạng thức ăn nhanh, thịt cá nướng có nhiều chỗ bị cháy dễ gây ung thư. Chất béo nên sử dụng là dầu thực vật, chất béo có trong cá và thủy hải sản nói chung vì có nhiều chất omega-3 rất có lợi cho sức khỏe nói chung và con giống nói riêng. Chất đường nên sử dụng là các loại ngũ cốc: gạo, ngô khoai, sắn, đậu. Nhưng nên ăn ngũ cốc thô, giới hạn ăn loại chế biến thành thức ăn liền, giới hạn sử dụng đường, chất ngọt trong bánh mứt, kẹo. Vitamin và khoáng chất có nhiều trong rau xanh, trái cây các loại. Bạn cần bổ sung đầy đủ selenium, kẽm, acid folic để sinh đẻ đủ số lượng tinh trùng và là tinh trùng có cao cấp. Tinh trùng rất nhạy cảm với các chất ôxy hóa, những phân tử ôxy không ổn định có thể làm tổn thương chúng. Các loại vitamin có tác dụng bảo hộ tinh trùng không bị tổn thương.

 

Bạn cần giới hạn hay là không sử dụng rượu, thuốc lá. Bởi thuốc lá gây ra những rối loạn về hoạt động tình dục, thậm chí có thể hủy diệt khả năng sinh đẻ. Tinh trùng của người hút thuốc từ 1 - 2 bao hàng ngày có thể có hình thể thất thường và di chuyển chậm hơn so với những người không hút thuốc. Uống nhiều rượu có thể làm giảm nồng độ testosterone và cũng làm giảm số lượng và cao cấp tinh trùng.

 

Tập thể dục thể dục đều đặn rất tốt cho sức khỏe toàn thân và sức khỏe sinh đẻ. Bạn cũng cần kiểm soát cân nặng, vì lượng mỡ thừa của cơ thể sẽ làm cho sự sinh đẻ các hormon sinh đẻ bị rối loạn, dẫn đến giảm số lượng tinh trùng và tăng tỷ lệ các tinh trùng thất thường. Để có thể sinh đẻ tinh trùng có cao cấp cao, bạn nên giữ chỉ số khối lượng cơ thể (BMI) trong khoảng 20 - 25.

 

Tránh các chất độc hại: nơi ở và làm việc thường có những hóa chất làm giảm số lượng và cao cấp tinh trùng như: benzene, toluene, xylene có ở nhựa đường, dầu hỏa, nhựa lợp nhà; kim loại nặng như chì, cadmium, thủy ngân có trong pin, chất màu, đồ nhựa; sơn, venci, keo dán, chất diệt cỏ và sâu bọ... đều phá hủy tiến trình sinh đẻ tinh trùng. Từ trường dù với tần số thấp nhưng cường độ tiếp xúc nhiều cũng có thể gây hao phí đến quá trình sinh đẻ “con giống”. Vì vậy bạn cần tránh tiếp xúc gần các thiết bị điện gia dụng, thiết bị điện công nghệ hay là đường dẫn truyền điện...

 

 Yếu tố nào ảnh hưởng cao cấp tinh trùng?

Xem thêm tại: http://5linxenterprise.info

Tin tức mới
Bài tập điều trị XUẤT TINH SỚM
Làm ông xã say mê  và yêu điên dại
Hướng dẫn bí kiếp
Cách hôn xứ kín bạn gái
6 điểm G khiến chàng cực sướng
Sở hữu ngực đẹp như đi spa tạii nhà

LIÊN HỆ 

Điện thoại : 0943.342.824 (Bán hàng toàn quốc)

Tư vấn : Tư vấn trong giờ HC nhà nước

TP.HCM : Giao hàng sau 2 tiếng đặt hàng

Liên kết website: Hướng dẫn cách sử dụng gel titan hiệu quả - đơn giả, chuyên cung cấp các loại nước hoa kích dục nữ và gel titan gia tăng kích thước cậu nhỏ trong 4 tuần, tìm hiểu thêm về gel titan tại zex.vn về những trải nghiệm và đánh giá của người sử dụng